Cách Xem Mạng Wifi Có Bị Vào Trộm Hay Không

Bài viết hướng dẫn Cách Xem Mạng Wifi Nhà Mình Có Bị Vào Trộm Hay Không, hướng dẫn cách làm bằng video đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất

Một điều khá là bức xúc trong quá trình sử dụng internet fpt hay các nhà mạng cung cấp khác là mạng wifi nhà bạn bị dùng chùa, tức là bạn chỉ cho người bên cạnh dùng chung nhưng họ lại chia sẻ mạng cho tất cả người người khác, càng nhiều người truy cập vào đường truyền internet của bạn thì tốc độ để truy cập interenet của bạn lại càng chậm.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách Xem Mạng Wifi Nhà Mình Có Bị Vào Trộm Hay Không nhanh nhất, bạn có thể xem tại video bên dưới hoặc tham khảo bên dưới video.

Đầu tiên bạn phải truy cập vào modem của nhà mình, qua địa chỉ modem mặc định là 192.168.1.1 nếu bạn truy cập vào đường dẫn này không được có thể xem qua bài viết hướng dẫn mầu cam này để biết cách. Hướng Dẫn Tìm Địa Chỉ IP Truy Cập Modem Wifi nhanh chóng bằng video, Tiếp tục bạn nhập mật khẩu admin và pass là admin để tiếp tục vào modem wifi.

Tiếp theo bạn vào phần DHCP và tại DHCP bạn tiếp tục vào phần DHCP Clients List để xem ai đang truy cập wifi nhà mình như hình bên dưới

Cách Xem Mạng Wifi Nhà Mình Có Bị Vào Trộm Hay Không
Cách Xem Mạng Wifi Nhà Mình Có Bị Vào Trộm Hay Không

Tại mục DHCP Clients List bạn có thể thấy có các mục, tên thiết bị đang truy cập mạng wifi nhà mình, địa chỉ mac, IP và thời gian truy cập.

Vậy làm sao để khắc phục được vấn để này, rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo 2 bước như sau:

Đầu Tiên: Bạn thay đổi mật khẩu truy cập vào modem mặc định là admin thành tên đăng nhập và mật khẩu của riêng bạn.

Cách đổi mật khẩu của modem
Cách đổi mật khẩu của modem

Bạn thực hiện theo hình ảnh ở trên, bạn vào phần system tools, tiếp đến bạn vào phần password tại đây bạn chỉ cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu cũ, tên đăng nhập và mật khẩu mới, ấn save là xong.

Bước 2: Bạn tiến hành đổi mật khẩu truy cập vào mạng wifi.

Đổi mật khẩu truy cập mạng wifi
Đổi mật khẩu truy cập mạng wifi

Tiếp theo bạn vào phần wiriless như trên hình ảnh, tại wiriless  bạn vào wiriless  security, tại dòng password bạn thay đổi mật khẩu đi, sau đó ấn save là được.

Như vậy là bạn đã đổi xong 2 mật khẩu truy cập vào modem và mật khẩu truy cập mạng internet FPT, còn một bước cuối cùng là bạn khởi động lại modem là xong.

Khởi động lại modem wifi
Khởi động lại modem wifi

Để khởi động lại modem wifi bạn vào phần system tools tại system tools bạn vào phần reboot và nhấn reboot đợi một chút cho modem khời động lại. Như vậy là bạn đã thực hiện xong các thao tác xem và chống người khác vào mạng wifi nhà mình mà không cho phép.

Lưu ý: khi đã thay đổi mật khẩu wifi thì bạn cần phải kết nối và đăng nhập lại tất cả các thiết bị đang kết nối với mật khẩu mới thì mới có thể sử dụng được.

Leave a Reply